THI TỐT NGHIỆP THPT 2024: NHỮNG LƯU Ý TRONG GIAI ĐOẠN NƯỚC RÚT

Thứ tư - 19/06/2024 15:21
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 đang đến gần. Trong giai đoạn này, các thí sinh không chỉ cần tập trung ôn luyện kiến thức mà còn cần nắm bắt những lưu ý liên quan tới kỳ thi để có sự chuẩn bị tốt nhất.
THI TỐT NGHIỆP THPT 2024: NHỮNG LƯU Ý TRONG GIAI ĐOẠN NƯỚC RÚT
Các mốc thời gian quan trọng

Để đảm bảo quyền lợi và điều kiện tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024, có một số mốc thời gian quan trọng các thí sinh cần lưu tâm để thực hiện đúng thời hạn:

Ngày 26/6 - 29/6: Thi tốt nghiệp THPT.

Ngày 17/7/2024: ng bố kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Ngày 17/7 - 26/7/2024: Thu nhận phúc khảo bài thi (nếu có).

Trước ngày 23/7/2024: Cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời và giấy chứng nhận kết quả thi.

Trước ngày 9/8/2024: Xét ng nhận tốt nghiệp THPT sau phúc khảo.

Ngày 10/7 - 25/7/2024: Thí sinh đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần.

Ngày 28/7 - 3/8/2024: Thí sinh nộp lệ phí xét tuyển theo số lượng nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

Ưu điểm của phương thức xét tuyển học bạ

Song song với việc chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023, các thí sinh cũng nên lưu ý mốc thời gian kết thúc đợt xét tuyển sớm bằng học bạ của các trường đại học trên cả nước. Đây là phương thức xét tuyển giúp thí sinh tránh áp lực trong kỳ thi tốt nghiệp THPT bởi các yếu tố như tâm lý, sức khỏe, phong độ làm bài…

Khi xét tuyển bằng điểm thi THPT, các thí sinh phải sắp xếp nguyện vọng và cạnh tranh với hàng nghìn hồ sơ xét tuyển khác, dẫn đến nguy cơ bỏ lỡ ngành học hoặc ngôi trường yêu thích nếu thiếu đi một chút may mắn. Nhưng với phương thức xét học bạ, sĩ tử có thể dễ dàng đặt vé sớm vào đại học bằng kết quả học tập của những năm phổ thông.

Đoàn Hoàng Quân, sinh viên năm nhất ngành ng nghệ Thông tin trường Đại học CMC chia sẻ: "Từ đầu năm lớp 12 em đã bắt đầu tìm hiểu các trường có ngành em yêu thích với điều kiện xét học bạ. Sau khi nộp hồ sơ xét tuyển sớm, khoảng tháng 6, em đã biết mình đỗ đại học. Vì vậy, em có tâm lý thoải mái và không bị áp lực khi đăng ký nguyện vọng như các bạn thí sinh khác".

Thi tốt nghiệp THPT 2024: Những lưu ý trong giai đoạn nước rút - 2
Trường Đại học CMC cam kết 100% việc làm cho sinh viên ngành ng nghệ - Kỹ thuật hệ song ngữ.

Năm 2024, Trường Đại học CMC cho biết sẽ xét tuyển học bạ theo điểm trung bình 3 học kỳ (gồm 2 học kỳ lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) hoặc xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn. Ngoài ra, nhà trường sẽ giới thiệu việc làm cho sinh viên ngành ng nghệ - Kỹ thuật hệ song ngữ tại Tập đoàn CMC, Samsung và nhiều đối tác khác.

Với điểm chuẩn từ 21-23 điểm, thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển sớm sẽ có cơ hội trúng tuyển vào 8 ngành đào tạo: ng nghệ Thông tin, Khoa học Máy tính, ng nghệ Kỹ thuật Điện tử - Viễn thông, Quản trị Kinh doanh, Marketing, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Ngôn ngữ Nhật và Thiết kế Đồ họa. 

Ôn luyện kết hợp nghỉ ngơi hợp lý

Việc cân đối giữa học tập và nghỉ ngơi trong thời gian ôn thi là quan trọng. Các sĩ tử cần tránh việc học quá khuya hoặc luyện đề, ôn bài quá sức sẽ khiến kiến thức khó dung nạp vào đầu. Bên cạnh đó, các sĩ tử phải chú ý là chế độ dinh dưỡng đầy đủ và đảm bảo chất lượng. Ngủ đủ giấc từ 6 - 8 tiếng một ngày và có thói quen ngủ trưa (khoảng 30 phút) là cần thiết trong những ngày ôn thi THPT căng thẳng.

Thi tốt nghiệp THPT 2024: Những lưu ý trong giai đoạn nước rút - 3
Các sĩ tử cần giữ một tâm lý vững vàng để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi THPT.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT có nhiều môn thi, vì vậy học sinh nên phân bổ thời gian ôn thi hợp lý, đồng thời giữ vững tâm lý, tránh căng thẳng quá mức trước khi bước vào kỳ thi. Học sinh cũng cần phân bổ thời gian ôn tập, tránh trọng tâm quá nhiều vào một phần hoặc không dành đủ thời gian cho ôn tập kiến thức phù hợp.

Năm 2024, Trường Đại học CMC tuyển sinh 1.350 chỉ tiêu với 8 ngành đào tạo: ng nghệ Thông tin, Khoa học Máy tính, ng nghệ kỹ thuật Điện tử - Viễn thông, Quản trị Kinh doanh, Marketing, Thiết kế Đồ họa, Ngôn ngữ Nhật và Ngôn ngữ Hàn Quốc.

Sinh viên có cơ hội nhận hàng trăm suất học bổng 50%, 70% và 100% học phí từ quỹ học bổng "CMC - Vì bạn xứng đáng" trị giá 96 tỷ đồng.

FORM ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

Nguồn tin: dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây