Những điều Cần biết về ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn

Thứ ba - 14/05/2019 22:21
Một trong những hình thức giúp gia đình thêm gắn kết, giúp nghỉ dưỡng và khám phá thế giới chính là Du lịch. Bởi vậy mà khi chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng lên thì ngành Du lịch cùng các khu nghỉ dưỡng, các dịch vụ du lịch được người dân quan tâm lựa chọn. Xu thế đó đã kéo theo nhu cầu về nhân lực trong ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn tăng lên, tạo cơ hội cho sinh viên theo học ngành này có nhiều cơ hội việc làm
Những điều Cần biết về ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn

Sinh viên ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn học những gì?

• Ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn đào tạo cho sinh viên các kiến thức về tổ chức và quản lý hoạt động của các cơ sở lưu trú du lịch, khách sạn. Cụ thể hơn, ngành này đào tạo cho sinh viên kiến thức cũng như kỹ năng về nghiệp vụ du lịch, khách sạn như quản lý hệ thống phòng, quản lý nhân sự, quản lý các loại hình dịch vụ liên quan, tổ chức các hoạt động marketing, tổ chức sự kiện liên quan đến lĩnh vực Du lịch.

Cơ hội việc làm ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn

• Sự đa dạng của khách du lịch khắp thế giới đến Việt Nam trong thời gian gần đây đang đòi hỏi một số lượng lớn nguồn lao động đạt chuẩn chất lượng, am hiểu văn hóa quốc tế và ngoại ngữ để mang đến sự hài lòng cho du khách. Bởi thế, việc bổ sung nguồn nhân lực chất lượng, có trình độ chuyên môn cộng với có kỹ năng “mềm” là điều vô cùng cần thiết.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn có thể tham gia làm việc:

• Nhân viên lễ tân, nhân viên phục vụ tại các resort, khách sạn, các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú.
  • Giám sát, Trưởng ca, Trưởng bộ phận…tại các resort, khách sạn.
  • Nhân viên tại các đơn vị tổ chức dịch vụ du lịch, giải trí.
  • Chuyên viên tại các doanh nghiệp tổ chức sự kiện.
  • Chuyên viên tại các Sở du lịch, Sở văn hóa Thể thao và Du lịch tại các địa phương, các việc hoặc học viện nghiên cứu về du lịch.
  • Nhân viên martketing, nhân sự, tài chính trong các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch.

Tác giả bài viết: kiến thức tổng hợp