NÊN LỰA CHỌN HỌC TRUNG CẤP Y HỌC CỔ TRUYỀN Ở ĐÂU?

Thứ ba - 28/11/2023 01:59
Ngành Y học cổ truyền được nhiều bạn trẻ quan tâm đến được xem là tín hiệu đáng mừng, hiện nhiều trường trung cấp, cao đẳng mở đào tạo ngành này.
NÊN LỰA CHỌN HỌC TRUNG CẤP Y HỌC CỔ TRUYỀN Ở ĐÂU?
Y học cổ truyền đang thu hút sự quan tâm của nhiều người thuộc các lứa tuổi khác nhau. Trong đó, không ít bạn trẻ kịp thời nhìn ra tiềm năng phát triển to lớn của ngành Y học cổ truyền và đăng ký học trung cấp.
Để biết được học trung cấp Y học cổ truyền ở đâu tốt nhất chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây.
Học trung cấp Y học cổ truyền ra trường làm gì?
Sau khi tốt nghiệp hệ trung cấp Y học cổ truyền, người học sẽ được gọi là Lương y. Với những kiến thức đã học bạn hoàn toàn có khả năng chữa bệnh, khám bệnh, kê đơn, châm cứu, bốc thuốc, điện châm, xoa bóp, dùng kỹ thuật vật lý trị liệu, bấm huyệt để khám phục hồi sức khỏe cho người bệnh.
Các y sĩ Y học cổ truyền cũng tham gia vào công tác dự phòng bệnh từ sớm, phát hiện và xử lý ban đầu một số bệnh cấp cứu thường gặp; tổ chức quản lý dịch vụ, tổ chức chương trình chăm sóc sức khỏe bằng kỹ thuật Y học cổ truyền; tham gia công tác nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Y học cổ truyền.
Đồng thời, những người học hệ trung cấp Y học cổ truyền có thể lựa chọn làm việc tại các bệnh viện Y học cổ truyền, khoa Y học cổ truyền của bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến huyện hoặc tại các phòng y tế… Tuy nhiên, đa phần những y sĩ Y học cổ truyền thích hành nghề tự do hơn. Vì đây là ngành học có khả năng tự tạo việc làm lớn khi mở nhà thuốc đông y.
Học trung cấp Y học cổ truyền ở đâu tốt nhất?
Trường Trung cấp Y học cổ truyền công nghệ Y khoa Trung ương đào tạo y sĩ Y học cổ truyền trong khoảng thời gian từ 1 - 2 năm, tùy theo trình độ của học sinh tốt nghiệp THPT.
Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được nhà trường bố trí giới thiệu việc làm đúng chuyên ngành tại các công ty, doanh nghiệp, nhà máy… trong và ngoài địa phương hoặc học tập, lao động nước ngoài.
Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội là đơn vị tiêu biểu về giảng dạy cũng như nghiên cứu kết hợp Đông y với Tây Y trong điều trị bệnh. Thí sinh chỉ cần thi đỗ tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện xét tuyển vào ngành y sĩ Y học cổ truyền của trường.
Năm ngoái, nhà trường miễn 100% học phí với thí sinh tốt nghiệp THPT có nguyện vọng đăng ký xét tuyển và nhập học vào ngành y sĩ Y học Cổ truyền.
Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam tuyển sinh hệ trung cấp y sĩ Y học cổ truyền theo phương án xét tuyển thẳng thông qua xét học bạ hoặc điểm thi tốt nghiệp THPT.
Thủ tục xét tuyển của trường rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ theo đúng yêu cầu và chờ thông báo trúng tuyển với thời gian xét tuyển linh hoạt theo từng đợt.
Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh y sĩ Y học cổ truyền năm 2023 đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT, với thời gian đào tạo trong vòng 2 năm. Mức học phí nhà trường quy định đối với ngành học này 1.040.000 đồng/tháng.
Sau khi kết thúc trương trình học, nhà trường sẽ cấp bằng Trung cấp y sĩ Y học cổ truyền chính quy và được liên thông lên cao đẳng Y học cổ truyền hoặc các ngành cao đẳng Y dược khác tại trường nếu sinh viên có nguyện vọng.
Trường Trung cấp Y học cổ truyền TP.HCM đưa ra điều kiện tuyển sinh đối với ngành y sĩ Y học cổ truyền khá đơn giản. Khi thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT trở lên hoặc tương đương và có đủ sức khỏe cũng như lý lịch trong sạch. Tùy theo đối tượng đầu vào, trường Trung cấp Y học cổ truyền TP.HCM sẽ quy định mốc thời gian đào tạo khác nhau.
 
FORM ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

Nguồn tin: vtc.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây