THÊM NHIỀU TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG BỐ MỨC ĐIỂM SÀN THEO KẾT QUẢ THI TỐT NGHIỆP THPT

Thứ ba - 18/07/2023 23:38
Các trường đại học phía Bắc bắt đầu công bố điểm sàn xét tuyển từ kết quả thi tốt nghiệp THPT. Mức điểm sàn dao động từ 15-22 điểm.
THÊM NHIỀU TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG BỐ MỨC ĐIỂM SÀN THEO KẾT QUẢ THI TỐT NGHIỆP THPT
Trường ĐH Giao thông Vận tải đã công bố điểm sàn cho 38 ngành đào tạo tại cơ sở Hà Nội. 4 ngành có điểm sàn cao nhất – 22 điểm là Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, Khoa học máy tính, Công nghệ thông tin và Kỹ thuật ôtô.
Ngành Quản trị kinh doanh, Kế toán cùng có điểm sàn là 21. Các ngành còn lại dao động từ 17 – 20 điểm.

Ngoài ra, trường này cũng công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào dựa trên kết quả thi đánh giá tư duy của ĐH Bách khoa Hà Nội năm 2023 là 50/100 điểm. Ngưỡng này áp dụng cho các thí sinh đăng ký xét tuyển vào một số ngành đào tạo tại Hà Nội.
Với các chương trình đào tạo tại phân hiệu TP.HCM, mức điểm sàn trường đưa ra dao động từ 16 - 21 điểm. 
Trường ĐH Công Đoàn cũng đã công bố điểm sàn theo phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT. Mức điểm sàn dao động từ 15 – 18 điểm.
Ngành Luật có điểm sàn cao nhất với 18 điểm. Các ngành Quản trị kinh doanh, Tài chính - Ngân hàng, Kế toán và Quản trị nhân lực cùng lấy mức điểm sàn 17. Các ngành còn lại lấy 15 – 16 điểm.

Tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, mức điểm sàn theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT từ 15 điểm trở lên và không có môn thi trong tổ hợp bị liệt.
Trường Quản trị và Kinh doanh (ĐH Quốc gia Hà Nội) đưa ra điểm sàn dự kiến năm 2023 đối với  phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT.
Theo đó, ngành Quản trị Doanh nghiệp và Công nghệ, ngành Marketing và Truyền thông, ngành Quản trị và An ninh dự kiến cùng có điểm sàn là 22. Ngành Quản trị Nhân lực và Nhân tài có điểm sàn là 21.
Những thí sinh không thi tốt nghiệp môn tiếng Anh nhưng có chứng chỉ IELTS từ 5,5 trở lên hoặc tương đương sẽ được quy đổi điểm để sử dụng trong xét tuyển.
 
FORM ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

Nguồn tin: vietnamnet.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây