THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP TRUNG CẤP NGÀNH KỸ THUẬT XÉT NGHIỆM Y HỌC

Thứ hai - 17/07/2023 03:32
Hiện nay, điều kiện khí hậu trên trái đất đang thay đổi nhanh chóng và theo chiều hướng khó lường. Vì nguyên nhân này mà các chủng loại virus, vi khuẩn cũng đang dần biến đổi và sinh ra nhiều chủng loại mới gây ra những căn bệnh truyền nhiễm ở con người. Những vấn đề trên đã đặt ra thách thức cho ngành Y tế phải có phương pháp phát hiện sớm các mầm bệnh đó, vì thế ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học ra đời đã giúp chúng ta phát hiện và sớm đề ra các biện pháp ngăn chặn kịp thời. Trường Trung cấp Thăng Long thông báo tuyển sinh hệ trung cấp ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học.
image(131)
image(131)
I. NGÀNH KỸ THUẬT XÉT NGHIỆP Y HỌC LÀ GÌ?
Ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học (tên tiếng Anh là Laboratory Medicine Techique) là một nghiệp vụ của y học hiện đại, với việc sử dụng các trang thiết bị và máy móc để phân tích các mẫu bệnh phẩm như xét nghiệm máu, nước tiểu, dịch… nhằm phát hiện và cung cấp thông tin chính xác kết quả xét nghiệm. Từ đó giúp bác sĩ chuẩn đoán bệnh sớm, đưa ra phương pháp điều trị kịp thời và hiệu quả.
Những thông tin về các nguồn lây bệnh mới, các loại virus gây bệnh nhưng chưa xác định được nguồn gốc và tác hại đang ngày càng nhiều. Đã đòi hỏi nền y học cần được cải tiến thường xuyên để đạt được những sự chính xác cao mới có thể giúp đỡ con người trước sự đe dọa của bệnh tật. Và để có được những thông tin chính xác ấy cần phải có được các bước phân tích kết quả của quá trình xét nghiệm.
II. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO
1. Mục tiêu chung
Trường Trung cấp Thăng Long hướng tới mục tiêu đào tạo học viên vừa có phẩm chất đạo đức và bản lĩnh chính trị vững vàng. Mà ở trên lĩnh vực chuyên môn còn phải giỏi về nghề, nắm vững các xét nghiệm lâm sàng, phát hiện nhanh tác nhân gây bệnh chính xác trên nền tảng kiến thức về khoa học sức khỏe và chuyên sâu về các lĩnh vực như: hóa sinh, huyết học, miễn dịch học, vi sinh học…
2. Mục tiêu cụ thể
a) Kiến thức
- Có kiến thức khoa học cơ bản, y học cơ sở và kiến thức chuyên môn vững vàng để giải quyết độc lập, sáng tạo các vấn đề thuộc ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học.
- Hiểu biết các nguyên lý, quy tác, quy trình vận hành, bảo quản, bảo dưỡng một số loại trang thiết bị thuộc ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học.
- Hiểu về pháp luật và các chính sách về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.
b) Kỹ năng
- Tiến hành các xét nghiệm huyết thanh, miễn dịch để phát hiện sự hiện diện của các kháng thể, kháng nguyên là các tác nhân gây bệnh khác nhau.
- Tiến hành các phân tích hóa học, miễn dịch, virus học, vi khuẩn học của các mẫu bệnh phẩm hay mẫu môi trường theo các quy trình chuẩn.
- Tiến hành các xét nghiệm vi khuẩn học để tìm sự hiện diện của các tác nhân gây bệnh hay độc tố, hóa chất độc hại trong mẫu bệnh phẩm lâm sàng như: phân, nước tiểu, dịch đàm, dịch não tủy, máu, nước, sản phẩm từ sữa, nước giải khát, thực phẩm…
III. THÔNG TIN TUYỂN SINH
1. Đối tượng tuyển sinh:
  • Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
  • Tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học khác ngành
2. Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển
3. Hồ sơ đăng ký:
- Phiếu đăng ký học Trung cấp (theo mẫu);
- Bằng tốt nghiệp THPT và học bạ: 02 bản (photo công chứng);
- Giấy khai sinh: 02 bản (photo công chứng);
- Căn cước công dân: 02 bản (photo công chứng);
- 04 ảnh 3*4 và 02 ảnh 2*3 (ghi tên, ngày tháng năm sinh ở mặt sau);
- Giấy tờ ưu tiên (nếu có).
ĐỊA ĐIỂM NHẬN HỒ SƠ:
- Khu vực Hà Nội: số 6b, ngõ 4 Dương Khuê, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
- Khu vực phía Bắc: số 301 Nguyễn Trãi, p. Quyết Thắng, tp. Lai Châu, tỉnh Lai Châu
- Khu vực miền Trung và Tây Nguyên: thôn 3, đội 5, xã Nghĩa Dõng, tp. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi
- Khu vực phí Nam: Số 15/3 Đường 15, Kp.4, p. Linh Xuân, Tp. Thủ Đức, tp HCM
LIÊN HỆ TUYỂN SINH:
FORM ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây