TUYỂN SINH LỚP TRUNG CẤP NGÀNH TIẾNG HÀN

Thứ ba - 25/07/2023 21:55
Hiện nay, số lượng người Hàn Quốc đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam cũng đang chiếm một tỷ lệ rất lớn, cho nên tiếng Hàn đang nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều bạn trẻ với mong muốn giao lưu văn hóa, tìm kiếm việc làm trong các công ty Hàn Quốc đầu tư tại Việt Nam. Vì vậy, các lớp đào tạo trung cấp tiếng Hàn được mở ra để đáp ứng nhu cầu đó. Trường Trung cấp Thăng Long thông báo tuyển sinh lớp trung cấp ngành ngôn ngữ Hàn.
TUYỂN SINH LỚP TRUNG CẤP NGÀNH TIẾNG HÀN
I. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO
1. Mục tiêu chung
Trường tạo điều kiện cho sinh viên được thực hành tiếng Hàn, bên cạnh chương trình đào tạo lý thuyết nhà trường còn thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt CLB tiếng Hàn, các chương trình giao lưu, tiếp xúc với các trường đại học, công ty Hàn Quốc. Hàng năm đều có những ngày hội việc làm được mở ra đã thu hút được rất nhiều công ty Hàn Quốc và đối tác, nhằm giúp sinh viên có cơ hội kiến tập, thực tập và tìm kiếm những công việc phù hợp ngay khi còn trên ghế nhà trường.
2. Mục tiêu cụ thể
a. Kiến thức:
- Có kiến thức và hiểu biết sâu rộng không chỉ về ngôn ngữ Hàn, mà còn cả về văn hóa, xã hội và văn học của đất nước Hàn Quốc;
- Đảm bảo cho sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Hàn tự tin đảm nhận các công việc như: biên – phiên dịch tiếng Hàn, hướng dẫn viên du lịch, kinh doanh… trong các công ty, doanh nghiệp, tổ chức Hàn Quốc hoặc Việt Nam có kinh doanh với Hàn Quốc.
b. Kỹ năng:
- Sinh viên nắm chắc khả năng nghe – nói – đọc – viết thành thạo tiếng Hàn. Có thể trao đổi trực tiếp bằng tiếng Hàn một cách trôi chảy, thành thạo, đúng ngữ pháp;
- Có thể thực hiện được các công việc như biên – phiên dịch tiếng Hàn sang tiếng Việt và ngược lại.
c. Tiêu chuẩn đạo đức:
- Luôn tuân thủ pháp luật, giữ vững quan điểm chính trị và nghiêm túc thực hiện đúng quy định của đơn vị công tác đề ra;
- Khiêm tốn, thật thà, chăm chỉ trong công việc, biết lắng nghe góp ý từ mọi người;
- Xây dựng tác phong làm việc chuyên nghiệp, nghiêm túc, nhanh nhẹn và cẩn thận, chính xác;
- Thân thiện với mọi người, hòa đồng và tích cực phối hợp với đồng nghiệp để hoàn thành công việc được giao.
II. CƠ HỘI VIỆC LÀM KHI HỌC XONG TRUNG CẤP TIẾNG HÀN
Với nhu cầu nguồn nhân lực biết tiếng Hàn để làm việc trong các doanh nghiệp Hàn Quốc có vốn đầu tư vào Việt Nam là rất lớn, nên sinh viên sau khi tốt nghiệp trung cấp có thể xin vào làm việc tại các vị trí sau:
- Chuyên viên biên dịch, phiên dịch, dịch thuật tại các chương trình hội nghị, hội thảo Việt – Hàn;
- Làm trợ lý tại các công ty, doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam và của Việt Nam tại Hàn Quốc;
- Hướng dẫn viên du lịch cho các du khách Hàn Quốc đến Việt Nam;
- Làm nhân viên, cán bộ trong các cơ quan ngoại giao nhà nước;
- Chuyên viên Marketing, tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại;
- Tham gia giảng dạy tiếng Hàn tại các trường đại học, cao đẳng, các trung tâm ngoại ngữ có đạo tạo tiếng Hàn;
- Làm tại các công ty, cơ quan ngoại giao, tổ chức của Hàn Quốc;
- Làm việc tại các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn Hàn Quốc.
III. THÔNG TIN TUYỂN SINH
1. Đối tượng tuyển sinh:
Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
Tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học khác ngành
2. Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển
3. Hồ sơ đăng ký:
- Phiếu đăng ký học Trung cấp (theo mẫu);
- Bằng tốt nghiệp THPT và học bạ: 02 bản (photo công chứng);
- Giấy khai sinh: 02 bản (photo công chứng);
- Căn cước công dân: 02 bản (photo công chứng);
- 04 ảnh 3*4 và 02 ảnh 2*3 (ghi tên, ngày tháng năm sinh ở mặt sau);
- Giấy tờ ưu tiên (nếu có).
ĐỊA ĐIỂM NHẬN HỒ SƠ:
- Khu vực Hà Nội: số 6b, ngõ 4 Dương Khuê, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
- Khu vực phía Bắc: số 301 Nguyễn Trãi, p. Quyết Thắng, tp. Lai Châu, tỉnh Lai Châu
- Khu vực miền Trung và Tây Nguyên: thôn 3, đội 5, xã Nghĩa Dõng, tp. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi
- Khu vực phí Nam: Số 15/3 Đường 15, Kp.4, p. Linh Xuân, Tp. Thủ Đức, tp HCM
LIÊN HỆ TUYỂN SINH: