TUYỂN SINH LỚP TRUNG CẤP NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Thứ ba - 13/06/2023 22:51
Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng về nguồn nhân lực đối với ngành công nghệ thông tin đang trở thành nhu cầu cấp bách của các doanh nghiệp. Chính vì vậy, ngành công nghệ thông tin đang trở thành ngành “hot” và giành được sự quan tâm của rất nhiều các bạn trẻ có niềm đang mê về máy tính. Và ngành này đã trở thành mũi nhọn đào tạo để hướng đến sự phát triển của công nghệ và khoa học kỹ thuật trong thời đại số hóa ngày nay.
TUYỂN SINH LỚP TRUNG CẤP NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
. THÔNG TIN CHUNG
- Công nghệ thông tin (IT – Information Technology) là một thuật ngữ bao gồm phần mềm, mạng lưới internet, hệ thống máy tính sử dụng cho việc phân phối và xử lý dữ liệu, trao đổi, lưu trữ và sử dụng thông tin dưới hình thức khác nhau.
- Một cách dễ hiểu hơn, Công nghệ thông tin là việc sử dụng công nghệ hiện đại vào việc tạo ra, xử lý, truyền dẫn thông tin, lưu trữ, khai thác thông tin.
- Hiện nay, Công nghệ thông tin thường phân chia thành các ngành phổ biến như: Khoa học máy tính, Kỹ thuật máy tính, Hệ thống thông tin, Truyền thông và mạng máy tính, Kỹ thuật phần mềm, Tin học ứng dụng.
- Ngày nay, Công nghệ thông tin được sở dụng phổ biến trong mọi lĩnh vực kinh tế. Các dịch vụ cốt lõi để giúp thực thi các chiến lược kinh doanh đó là: quá trình tự động kinh doanh, cung cấp thông tin, kết nối với khách hàng và các công cụ sản xuất.
II. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

1. Định hướng đào tạo của ngành công nghệ thông tin

Sau khi được đào tạo khối kiến thức cơ sở, các sinh viên sẽ được chọn một trong những hướng sau:
  • Ứng dụng công nghệ thông tin vào phân tích định lượng doanh nghiệp.
  • Ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý, giám sát hoạt động doanh nghiệp.
    Ứng dụng truyền thông xã hội và công nghệ web.
    Ứng dụng công nghệ thông tin vào tài nguyên, môi trường và địa lý
Trong đó có 2 hướng đào tạo chủ lực là ứng dụng truyền thông xã hội và công nghệ web và ứng dụng công nghệ thông tin quản lý, giám sát hoạt động doanh nghiệp. Đây là hai lĩnh vực được chú trọng trong việc phát triển xã hội hiện nay.

2. Cơ hội việc làm ngành Công nghệ thông tin

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể phụ trách các công việc sau:
  • Kỹ sư thiết kế, xây dựng và quản lý các dự án nghiên cứu và ứng dụng CNTT, chủ yếu trong lĩnh vực dữ liệu không gian-thời gian (địa lý, tài nguyên, môi trường, viễn thám. . .). Tập trung vào những ứng dụng về GIS trên thiết bị di động và trao đổi dữ liệu với máy chủ.
  • Các công ty điển hình: Esri, ArcGIS, FPT, TMA và các công ty phần mềm chuyên dụng khác. .
  • Kỹ sư vận hành, quản lý, giám sát; phân tích và phát triển các ứng dụng CNTT tại các doanh nghiệp.
  • Kỹ sư chuyên khai thác dữ liệu và thông tin ứng dụng cho các doanh nghiệp trong vấn đề phân tích định lượng, nâng cao hiệu suất kinh doanh và ra quyết định.
  • Các đơn vị: tập đoàn kinh doanh, sản xuất lớn như Samsung, IBM, CoopMart, Thế giới di động . . .
  • Kỹ sư xây dựng, phát triển các ứng dụng về lãnh vực truyền thông xã hội và công nghệ Web, một trong những lĩnh vực nóng của CNTT.
  • Các đơn vị chuyên phát triển phần mềm: Microsoft, Google, CMC, các công ty phần mềm khác.

III. THÔNG TIN TUYỂN SINH

1. Đối tượng tuyển sinh:
  • Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
  • Tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học trái ngành
2. Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển
3. Thời gian và Hình thức đào tạo:
  • Thời gian đào tạo: Liên hệ tư vấn thời gian đào tạo phù hợp
  • Hình thức đào tạo: Thời gian học tập linh hoạt
4. Thời gian tuyển sinh: Phát hành và nhận hồ sơ liên tục trong năm

+ Bằng tốt nghiệp THPT + Học bạ THPT (photo công chứng)
+ Bằng tốt nghiệp + Bảng điểm TC/CĐ/ĐH (photo công chứng)
+ CCCD + Giấy khai sinh (photo công chứng).
+ Sơ yếu lý lịch có đóng dấu của chính quyền địa phương: 01 bản.
+ Giấy khám sức khỏe (lưu ý không quá 06 tháng)
+ 06 ảnh (3×4), lưu ý không chụp quá 06 tháng và có ghi rõ họ tên, ngày sinh ở mặt sau của ảnh.
+ Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)
ĐỊA ĐIỂM NHẬN HỒ SƠ
  • Cơ sở 1: Phòng 308, Nhà A2. Ngõ 4, Dương Khuê, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội